Shopping Cart 0 Items - 0 VNĐ

 x 

Giỏ hàng trống

Sôi động thị trường các mặt hàng chống thấm

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

Đang bắt đầu vào cao điểm mùa mưa, cũng là lúc nhu cầu chống thấm, sơn sửa gia cố nhà ở tăng cao.

Thị trường phục vụ cho nhu cầu này tại Bình Dương đang rất nhộn nhịp, từ các ngôi nhà dân dụng đến nhà xưởng.

 Thi công chống thấm tầng thượng một công trình tại TX.Dĩ An Ảnh: P.V

Chạy show xuyên đêm

Anh Huỳnh Tấn Bình, chủ cơ sở trang trí nội thất Tường Thành (phường Bình Chuẩn, TX.Thuận An) chia sẻ, trong tháng 6 cơ sở của anh khá ế ẩm, nhiều thợ phải tạm nghỉ hoặc làm việc cầm chừng vì ít nhận được công trình trang trí nội thất nhà ở. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 7, cơ sở của anh có nhiều đơn hàng hơn. Theo anh Bình, nhu cầu chống thấm sẽ còn cao hơn khi vào cao điểm mùa mưa.

Mấy ngày gần đây, cơ sở của anh Bình luôn đông khách, anh đã phải tuyển thêm người làm mới phục vụ được hết yêu cầu của khách hàng. Có ngày cơ sở của anh phải làm việc đến tận 23 - 24 giờ theo yêu cầu của gia chủ. Anh Bình cho hay, giải pháp chống thấm được phổ biến nhất hiện nay là dùng sơn chống thấm. Giá sơn rất đa dạng, từ 250.000 - 500.000 đồng/thùng 5 lít cho loại sơn cao cấp. Ngoài sơn, thị trường còn có nhiều hóa chất chống thấm với đủ nhãn hiệu như Radcon7, Indoseal, Waterstop, Sika, Basf, Kova, Latex, Plastic, Acrylic... giá bán từ 40.000 - 500.000 đồng/lít (tùy loại). Phụ gia chống thấm có công dụng chống thấm sàn, sân thượng, trần nhà, tường... là loại được trộn trực tiếp với vữa và xi măng, khi thi công với ưu điểm lớn nhất là cải thiện được chất lượng vữa và bê tông.

Ghi nhận cho thấy, nhiều ngôi nhà, công trình trên địa bàn tỉnh khi xây dựng mới cũng được chủ đầu tư chú trọng đến khâu chống thấm, dột. Hiện nhiều công trình trong giai đoạn hoàn thiện và bắt đầu mùa mưa nên các loại vật liệu chống thấm hút hàng, tạo ra sự sôi động của thị trường mặt hàng chống thấm. Để giữ chân người lao động, nhiều cơ sở bán đồ chống thấm, trang trí nội thất trên địa bàn tỉnh đã phải tăng lương ngày cho thợ chính lẫn phụ. Như tại cơ sở của anh Bình, tiền lương ngày của thợ tăng từ 180.000 - 220.000 đồng ngày lên 200.000 - 250.000 đồng ngày.

Để chống thấm hiệu quả

Ông Trần Bá Danh, chủ cửa hàng vật liệu xây dựng Thịnh Phát (phường An Thạnh, TX.Thuận An) cho biết, giá cả các mặt hàng sơn, vật liệu chống thấm… đang tăng từ 5- 10% so với tháng trước. Các loại sơn chống thấm có đến hàng chục chủng loại “thượng vàng hạ cám”, giá từ 20.000 đồng/lít đến trên 500.000 đồng/lít, có nguồn gốc từ Nhật, Mỹ, Hàn Quốc Trung Quốc, Thái Lan… Để ngôi nhà bảo đảm chống thấm tốt trong mùa mưa, khách hàng cần quan tâm đến sản phẩm sơn, vật liệu có nguồn gốc từ nhà cung cấp, sản xuất nào… Ngay cả nhà thầu nhận chống thấm, gia chủ cũng nên lựa chọn kỹ lưỡng, bởi có trường hợp vừa chống thấm xong sau một cơn mưa nhà lại bị dột, thấm nước khắp nơi.

 

Theo ông Phan Thành Bích, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Lạc Hồng (TX.Dĩ An), hiện có rất nhiều vật liệu chống thấm, tuy nhiên mỗi hạng mục công trình, mỗi nguyên nhân gây thấm sẽ có những vật liệu và cách thi công giống nhau; nếu chọn không đúng sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn, vừa mất tiền vừa tốn thời gian “tái chống thấm”.

 

Ông Bích cho rằng, công trình nào cũng vậy, nên thực hiện xử lý chống thấm ngay từ đầu, chi phí chiếm khoảng 3% giá trị xây dựng công trình. Nhưng nếu để công trình hoàn thiện, chi phí khắc phục hậu quả có khi cao hơn gấp hàng chục lần so với chống thấm ngay từ đầu. Hiện nay, chưa chắc các loại sơn và vật liệu chống thấm nhập khẩu có chất lượng cao hơn hàng nội địa. Ví dụ, các loại sơn nhập khẩu được sản xuất theo tiêu chuẩn của các nước có khí hậu hàn đới sẽ có tuổi thọ thấp hơn khi dùng để sơn, sửa lại các công trình ở những nơi có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam.

blog Tin Tức

UP TOGGLE DOWN
Cách chống thấm hiệu quả cho từng kiểu mái nhà

Cách chống thấm hiệu quả cho từng kiểu mái nhà

29
Dec

Hiện tượng thấm dột xuất hiện không những sẽ làm ảnh hưởng...

Cách chống thấm nhà vệ sinh

Cách chống thấm nhà vệ sinh

29
Dec

Trong lĩnh vực xây dựng hiện đại, chống thấm nói chung và...

Chọn và sử dụng vật liệu chống thấm hiệu quả

Chọn và sử dụng vật liệu chống thấm hiệu quả

29
Dec

Trước khi bước vào mùa mưa, nhà nhà đều chủ động tìm kiếm...

Giải pháp xử lý thấm chân tường

Giải pháp xử lý thấm chân tường

29
Dec

Chân tường là nơi tiếp giáp với sàn nhà, nền nhà, vì thế...

Sôi động thị trường các mặt hàng chống thấm

Sôi động thị trường các mặt hàng chống thấm

29
Dec

Đang bắt đầu vào cao điểm mùa mưa, cũng là lúc nhu cầu...

© 2020. Sika Đồng Nai - Biên Hòa - Thiết Kế Web Bởi SIEU.VN

Search